Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hỗ trợ gần 32 tỷ nguồn vốn 30a để khoán, chăm sóc, bảo vệ rừng.

( Cập nhật lúc: 20/06/2019  )

            Từ khi Nghị quyết 30a được triển khai trên địa bàn huyện Pác Nặm cho đến nay, huyện đã dành gần 32 tỷ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ khoán, chăm sóc, bảo vệ rừng, giao đất giao rừng.

Gần 12.000ha rừng đã được giao khoán khoanh nuôi, bảo vệ.

            Cụ thể, huyện đã hỗ trợ khoán bảo vệ rừng với tổng diện tích là 3.390ha, kinh phí hỗ trợ trên 1,7 tỷ đồng. Hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ khoanh nuôi rừng với tổng diện tích trên 8.500ha, kinh phí hỗ trợ 30,2 tỷ đồng.

           Bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong công tác giao khoán, bảo vệ và chăm sóc phát triển rừng, huyện Pác Nặm đã tổ chức quy hoạch vùng trồng rừng một cách hợp lý, đưa các loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng vào gieo trồng đảm bảo phát triển tốt nhất, góp phần giúp người dân không chỉ sống được từ rừng mà còn có thể làm giàu từ rừng, đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể, định hướng xuyên suốt là phát triển rừng sản xuất gắn với công nghiệp chế biến và tiêu thụ lâm sản, khuyến khích người dân phát triển các mô hình trồng rừng và tạo ra các vùng trồng rừng nguyên liệu tập trung, từ đó nâng cao giá trị và củng cố hiệu quả bền vững cho nghề rừng./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In