Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Giá thịt lợn hơi trên địa bàn huyện Pác Nặm đang tăng cao.

( Cập nhật lúc: 04/11/2019  )

          Từ đầu tháng 10 trở lại đây, giá lợn hơi trên địa bàn huyện bắt đầu có dấu hiệu tăng. Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, giá lợn hơi dao động từ 60-70 nghìn đồng/kg đối với lợn đen địa phương. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Giá thịt lợn đen địa phương đang giao động từ 120 nghìn đến 140 nghìn đồng/ 1kg.

          Theo đó giá thịt lợn ở các chợ phiên cũng như khu vực trung tâm huyện cũng tăng từ 10 nghìn đồng đến 20 đồng lên 130 nghìn đồng đến 140 nghìn đồng/ 1kg. Nguyên nhân giá lợn tăng là do sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi khiến nguồn cung lợn thịt sụt giảm đáng kể do số lợn bị chết, phải tiêu hủy khá lớn. Thêm vào đó, tại các vùng nuôi đã xuất hiện ổ dịch, bà con chưa đủ điều kiện hoặc không dám tái đàn ngay khiến nguồn cung không được bổ sung kịp thời.

         Giá lợn hơi tăng cao là tín hiệu vui đối với các hộ chăn nuôi. Mặc dù vậy, theo khuyến cáo của nghành chuyên môn, bà con chưa vội tái đàn, tăng đàn bởi tình hình dịch tả lợn Châu Phi vẫn chưa được khống chế triệt để; tại một số địa phương qua 30 ngày công bố hết dịch lại xuất hiện ổ dịch mới./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In