Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ghi nhận về ngày hội Đại đoàn kết năm 2017 trên địa bàn huyện Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 04/12/2017  )

            Cho đến thời điểm này các thôn, bản, khu dân cư trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tổ chức xong "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc". Đây thực sự là một hoạt động chính trị quan trọng, một ngày hội lớn không chỉ thiết thực kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thắt chặt thêm tình đoàn kết, cùng quyết tâm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của bà con nhân dân các dân tộc ở huyện vùng cao này.  

Ngày hội Đại đoàn kết là một đợt sinh hoạt Chính trị sâu rộng.

           Xác định ngày hội đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm chính là dịp để bà con nhân dân các dân tộc trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai tro to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh từ cơ sở. Mặt trận Tổ quốc các cấp ở Pác Nặm đã nỗ lực triển khai một cách sâu rộng tới tất cả các khu dân cư và mọi tầng lớp nhân dân.

Nhiều hoạt động VHVN-TDTT được tổ chức tại ngày hội ở các khu dân cư.

             Bước vào ngày hội năm nay, tại các khu dân cư ở Pác Nặm, từ các thôn vùng thấp tới các thôn, bản vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được tổ chức như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các cụ cao niên, biểu dương tặng quà cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, vận động nhân dân tu sửa đường giao thông, vệ sinh làm sạch môi trường. Bên cạnh đó, với những môn thể thao, truyền thống như kéo co, đẩy gậy....cùng những tiết mục văn nghệ do bà con nhân dân biểu diễn đã tạo nên bầu không khí vui tươi, đầm ấm, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

            Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư không phải chỉ là nhiệm vụ của riêng Mặt trận Tổ quốc mà thể hiện trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng. Từ công tác tuyên truyền, vận động các lực lượng tham gia đến việc cấp kinh phí để thực hiện cuộc vận động, đến xây dựng chương trình, trang trí, vận động nhân dân tham gia đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, tổ chức thành viên và sự tạo điều kiện của chính quyền để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.        

Những nét văn hóa đặc sắc được lưu giữ và phát huy.

            Ngày hội ĐĐK ở các khu dân cư đã thực sự trở thành điểm đến giao lưu, bày tỏ tình cảm của mỗi người dân với nhau sau một năm lao động vất vả. Thông qua ngày hội này bà con trong khu không chỉ đoàn kết xây dựng thôn, bản ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc mà còn đoàn kết để gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Bà con cũng phấn khởi hơn khi ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc còn thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Nhiều khu dân cư, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến dự chung vui trong ngày hội, cùng chia sẻ với bà con về sự đổi thay và phát triển của khu dân cư; đồng thời trao quà, phát biểu ý kiến động viên, khích lệ bà con trong khu phát huy kết quả đạt được, tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nếp sống văn hóa mới ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In