Gần 856m3 gỗ rừng trồng được cấp phép khai thác kể từ đầu năm.

( Cập nhật lúc: 11/06/2018  )

Từ đầu năm 2018 đến nay, UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xác nhận 23 bản đăng ký khai thác gỗ rừng trồng, cây trồng phân tán cho các hộ dân với tổng khối lượng là 585,94m3.

Nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu từ trồng rừng.

Trong tổng số gỗ đã cấp phép có trên 372m3 đã được người dân khai thác và được cơ quan chức năng nghiệm thu trước khi xuất bán cho các lái buôn và các cơ sở sơ chế, chế biến đóng trên địa bàn. Phát triển kinh tế rừng đang được huyện Pác Nặm đặc biệt trú trọng thực hiện, coi đây là một trong những hướng xóa đói giảm nghèo và làm giàu hiệu quả cho người dân địa phương.

Việc thực hiện kịp thời các thủ tục để cấp phép khai thác gỗ rừng trồng cho người dân đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở chế biến gỗ ở địa phương và các thương lái ngoài huyện tiếp cận được với sản phẩm gỗ của Pác Nặm, tạo cộng ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng nguồn thu cho ngân sách và đặc biệt là thúc đẩy phát triển kinh tế rừng một cách bền vững./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )