Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 4.000 lao động được giải quyết việc làm trong 5 năm qua.

( Cập nhật lúc: 10/06/2019  )

           Trong gần 5 năm qua, huyện Pác Nặm đã hỗ trợ, thực hiện giải quyết việc làm cho gần 4.000 lao động địa phương, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo hiệu quả, bền vững.

Tập huấn, chuyển giao KHKT cho các lao động nông thôn.

           Cũng trong giai đoạn này, huyện đã tổ chức các lớp đào tạo nghề dựa trên nhu cầu thực tế của người dân với trên 2.150 lao động tham gia. Tiến hành hỗ trợ cho 25 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài với số tiền 839 triệu đồng. Để giải quyết việc làm cho người dân, nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, đào tạo, giải quyết việc làm đã được huyện Pác Nặm tập trung triển khai, như: Đào tạo nghề theo Quyết định 1956; Đào tạo nghề, hỗ trợ PTSX từ chương trình 30a, 135....

          Trong thời gian tới huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục có thêm nhiều chính sách để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, song song với việc chuyển đổi hình thức chăn nuôi từ nhỏ lẻ sang tập trung, phát triển nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Cùng với đó, những chính sách hỗ trợ lao động học nghề, lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, hỗ trợ vay vốn sẽ được tích cực triển khai một cách đầy đủ và kịp thời, nhằm góp phần tích cực vào việc giải quyết lao động việc làm cho người dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In