Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 30 danh mục ngành, nghề đào tạo cho lao động nông thôn năm 2019.

( Cập nhật lúc: 21/12/2018  )

            Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề cho LĐNT, trong năm 2019 tới đây sẽ có gần 30 danh mục ngành, nghề đào tạo để các lao động tham gia đăng ký học tập.

Có gần 30 danh mục ngành nghề cho các lao động nông thôn lựa chọn.

            Cụ thể, đối với hạng mục đào tạo nghề nông nghiệp sẽ có 20 loại nghề để các lao động nông thôn lựa chọn bao gồm các nghề liên quan đến nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm, các sử dụng các loại thuốc thú y trong chăn nuôi, sản xuất rau an toàn, trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả, cây công nghiệp ngắn ngày, nuôi trồng thủy sản, trồng lúa đặc sản và nuôi ong lấy mật. Đồi với hạng mục đào tạo nghề phi nông nghiệp sẽ có 07 loại nghề bao gồm kỹ thuật xây dựng, sửa chữa điện dân dụng, máy móc nông nghiệp, sửa chữa xe máy, hàn điện, chế biến món ăn và chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch.

            Các ngành nghề đào tạo trên sẽ giúp người dân trên địa bàn huyện Pác Nặm có thêm nhiều lựa chọn phù hợp để học tập, nâng cao trình độ canh tác, chăn nuôi, tay nghề sửa chữa....từ đó tạo ra việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In