Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 250 lượt người dân được tuyên truyền Luật QLBV&PTR.

( Cập nhật lúc: 29/03/2018  )

            Từ đầu năm đến nay, Hạt Kiểm lâm huyện Pác Nặm đã phối hợp với các xã trên địa bàn huyện tổ chức được 05 buổi tuyên truyền Luật Bảo vệ phát triển rừng và PCCCR cho gần 250 lượt người dân tham gia.

Tuyên truyền Luật QLBV&PTR tại xã Xuân La.

            Các buổi tuyên truyền chủ yếu được tổ chức lồng ghép với các cuộc họp thôn, bản, các cuộc sinh hoạt của tổ chức đoàn thể cơ sở. Nội dung của các bổi tuyên truyền tập trung vào việc giới thiệu các Nghị quyết, Chỉ thị, Chỉ đạo của TW và địa phương liên quan đến công tác QLBV&PTR. Thông qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của bà con nhân dân trong bảo vệ phát triển rừng.

            Trong thời gian tới Hạt Kiểm lâm huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tăng tường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Đặc biệt là trú trọng tuyên truyền trực tiếp tới các hộ dân sống gần rừng, những khu vực vùng sâu vùng xa vùng dân tộc thiểu số với nội dung tuyên truyền ngắn gọn dễ hiểu và phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp PCCCR, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung vào những khu vực trọng điểm, ngăn chặn tình trạng khai, buôn bán, vận chuyển lâm sản và động vật hoang dã trái phép. Góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm liên quan đến vấn đề QLBV&PTR trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In