Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đoàn xã Nhạn Môn - Sôi nổi các hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

( Cập nhật lúc: 13/08/2019  )

           Nhằm tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn trong kỳ nghỉ hè đồng thời làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nhạn Môn đã phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích cho thiếu nhiên, nhi đồng tại đơn vị mình.

Tổ chức sinh hoạt hè tại các điểm nhóm trên địa bàn xã

          Nhạn Môn là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Pác Nặm. Những năm qua, việc tổ chức các sân chơi cho trẻ trong dịp hè luôn được địa phương quan tâm chỉ đạo. Theo anh Chu Thanh Huấn, Bí thư Đoàn xã Nhạn Môn thì để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, Đoàn xã đã triển khai và tổ chức các hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2019 tới tất các chi đoàn. Ngay sau khi nhận bàn giao 316 học sinh về hè, BCH Đoàn xã đã tổ chức khai mạc hè và thành lập 06 điểm sinh hoạt hè tại 8/8 thôn của xã. Để tạo môi trường hoạt động hè bổ ích cho thiếu niên nhi đồng, Đoàn xã đã lựa chọn những hoạt động hè phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi.

           Anh Chu Thanh Huấn, Bí thư Đoàn xã Nhạn Môn cho biết “Ngoài các buổi sinh hoạt hè vào các buổi tối, Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức cho thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cuộc sống cộng đồng như tặng quà, sách báo, đồ dùng học tập, quần áo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhận chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, qua đó bồi dưỡng, giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho thanh thiếu nhi.

Các hoạt động vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè.

           Để việc tổ chức triển khai các hoạt động hè cho thiếu nhi phong phú, đa dạng, BCH Đoàn xã đã huy động đoàn viên là tri thức trẻ 30a, Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn thôn tham gia tập huấn và hướng dẫn, tổ chức sinh hoạt hè cho các em. Huy động lực lượng sinh viên tại địa phương đang học các trường Cao đẳng, Đại học về hè tham gia tổ chức sinh hoạt hè tại các điểm nhóm. Một trong những điểm nổi bật trong hoạt động hè năm 2019 của Đoàn xã Nhạn Môn là tập trung vào các nội dung mang tính giáo dục kỹ năng sống, truyền thông bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho thiếu nhi… nhằm tạo một môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè.

           Bằng những chương trình sôi nổi, thiết thực, hoạt động hè tại các địa phương đã và đang mang đến cho thiếu nhi những kiến thức bổ ích, tạo thói quen tốt trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng; hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội... Các hoạt động hè không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn là cái nôi nuôi dưỡng, phát hiện những tài năng trẻ, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất cho một năm học mới với nhiều thành công./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In