Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Diện tích trồng cây Nghệ ở Pác Nặm tăng cao.

( Cập nhật lúc: 29/11/2017  )

        Theo thống kê chưa đầy đủ thì trong năm 2017 người dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã trồng được trên 25ha cây Nghệ vàng.

Nhiều hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây Nghệ vàng.

        Mặc dù cây Nghệ không nằm trong cơ cấu cây trồng hàng năm của huyện Pác Nặm, tuy nhiên do cây nghệ là loại cây dễ trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng địa phương, chi phí đầu tư phù hợp nên nhiều hộ dân ở Pác Nặm đã mạnh dạn chuyển đổi các diện tích đất nương rẫy và đất ruộng khô hạn sang trồng cây nghệ. Đặc biệt, trong khoảng 2 năm trở lại đây giá củ nghệ khá ổn định với mức giao động từ 5.000đ - 8.000đ/1kg nên bà con nông dân có thể đạt thu nhập khoảng 60 triệu đồng/1ha, cao hơn nhiều so với các loại cây nông nghiệp khác. Riêng trong năm 2017 này Hội nông dân huyện Pác Nặm đã triển khai mô hình trồng cây nghệ tại 3 xã là Cao Tân, Cổ Linh và Bộc Bố với diện tích 15ha, số còn lại được trồng rải rác ở hầu hết các xã trên địa bàn.

        Thời gian tới huyện Pác Nặm cần có quy hoạch cụ thể đối với loại cây trồng này, tăng cường chuyển giao KHKT để người dân phát triển cây nghệ ổn định, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In