Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Diện tích trồng cây Mía tím ở Pác Nặm tăng cao.

( Cập nhật lúc: 02/10/2018  )

            Sau khi triển khai thành công mô hình trồng thâm canh cây Mía tím, năm 2018 này huyện Pác Nặm tiếp tục vận động người dân nhân rộng đại trà loại cây trồng này với diện tích thực hiện gần 9ha, tăng hơn 4ha so với năm 2017.

Cây Mía tím đang được huyện Pác Nặm phát triển thành hàng hóa.

            Các diện tích trồng cây Mía tím ở Pác Nặm được tập trung chủ yếu ở một số xã như Bộc Bố, Nghiên Loan, Cao Tân và Giáo Hiệu, được người dân trồng trên những diện tích đất ruộng cạn hoặc soi bãi. Cây mía tím là loại cây trồng không xa lạ với người nông dân Pác Nặm, tuy nhiên nếu như trước đây người dân thường trồng theo tập quán cũ thì nay được các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật trồng theo rạch, các bước bón phân theo đúng thời điểm sinh trưởng và phát triển của cây, nên các diện tích trồng mía ở Pác Nặm đang phát triển rất tốt.

           Việc nhân rộng đại trà diện tích trồng cây mía tím là một trong những chủ trương quan trọng được chính quyền huyện Pác Nặm chỉ đạo thực hiện nhằm chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới từ cây mía tím theo hướng hàng hóa. Đồng thời tận dụng được những diện tích đất soi bãi, khô hạn không thể trồng những loại cây nông nghiệp khác ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In