Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Diễn tập PCLB và TKCN xã Bằng Thành năm 2019.

( Cập nhật lúc: 25/07/2019  )

            Ngày 24/7, huyện Pác Nặm đã tổ chức cuộc diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại xã Bằng Thành với tên gọi ZT-19.

Thực binh cứu người bị lũ cuốn trôi.

            Nội dung của cuộc diễn tập PCLB và TKCN tại xã Bằng Thành gồm 2 giai đoạn chính là diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh. Trong đó, đối với phần diễn tập vận hành cơ chế được thực hiện theo phương pháp dẫn dắt nêu tình huống kết hợp hướng dẫn hành động. Phần diễn tập thực binh bao gồm: Thực hành di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng ngập lụt và sạt lở đất khi có mưa lũ lớn xảy ra; Thực hành cứu người bị nước lũ cuốn trôi và cấp cứu người bị nạn; Thực hành thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhân dân gặp nạn.

Diễn tập vận hành cơ chế dẫn dắt tình huống

Thực binh di dời người và tài sản tới nơi an toàn

Thực hành thăm hỏi, động viên và tặng quà người dân.

            Đây là cuộc diễn tập hết sức cần thiết trong bối cảnh tình hình mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn huyện Pác Nặm trong thời gian qua đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Thông qua cuộc diễn tập sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong công tác PCLB&TKCN. Giúp huyện Pác Nặm đánh giá được kết quả thực hiện kế hoạch PCLB&TKCN của địa phương để từ đó có những hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời, tránh được những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra do mưa bão./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In