Dịch tả lợn Châu Phi ở Pác Nặm cơ bản được khống chế.

( Cập nhật lúc: 08/07/2019  )

Sau nhiều nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch, đến nay tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Pác Nặm cơ bản đã được khống chế.

Tình hình dịch tả lợn Châu Phi ở Pác Nặm đã cơ bản được khống chế.

Theo ghi nhận thì kể từ đầu tháng 7 đến nay trên địa bàn huyện chỉ có thêm hai trường hợp phát hiện lợn mắc dịch tả Châu Phi phải tiêu hủy, cả hai trường hợp này đều nằm ở xã Bộc Bố. Đối với các xã khác thì kể từ ngày 26/6 cho đến nay không còn xuất hiện tình trạng lợn mắc bệnh dịch tả Châu Phi.

Kể từ khi xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại Pác Nặm vào ngày 16/5, đến nay toàn huyện đã có 215 con lợn tại 05 xã mắc bệnh phải tiêu hủy với tổng trọng lượng là 7.225kg. Trong đó xã Bộc Bố là địa phương có số lợn chết và tiêu hủy nhiều nhất với 148 con tương đương 5.536kg. Trong số lợn bị tiêu hủy thì Lợn Nái chiếm số lượng ít nhất với 38 con nhưng tổng trọng lượng tiêu hủy lại rất lớn với 3.362kg, còn Lợn Thịt chiếm nhiều nhất với 101 con, tổng trọng lượng 3.460kg./.