Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Dịch tả lợn Châu Phi lại tiếp tục có diễn biến phức tạp.

( Cập nhật lúc: 30/09/2019  )

           Sau một thời gian khá dài dịch tả lợn Châu Phi được khống chế thì trong những ngày gần đây, tình hình dịch tả trên địa bàn huyện Pác Nặm lại tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại.

Dịch tả lợn Châu Phi lại tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp.

          Từ giữa tháng 9 cho đến nay trên địa bàn xã Bộc Bố và xã Xuân La lại tiếp tục xuất hiện các trường hợp lợn dương tính với virut dịch tả Châu Phi. Đặc biệt, tại xã Xuân La, sau một tháng công bố hết dịch thì liên tiếp trong các ngày 20, 21 và 22 tháng 9 tại 04 hộ dân ở các thôn Khuổi Khỉ, Nà Vài và Lủng Muổng lại xuất hiện lợn mắc bệnh dịch tả Châu Phi với số lợn bị tiêu hủy là 57 con, tổng trọng lượng hơn 1.000kg. Xã Xuân La đã phải công bố dịch tả lợn Châu Phi trở lại.

Số lợn bị tiêu hủy ở Pác Nặm đã lên tới gần 10.000kg.

          Cho đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 58 hộ dân tại 06/10 xã có lợn bị dịch tả Châu Phi. Số lợn bị tiêu hủy là 330 con, tổng trọng lượng trên 9.600kg. Dịch tả lợn Châu Phi chưa có vacxin điều trị dứt điểm và có tốc độ lây lan nhanh, do đó người chăn nuôi cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Khi thấy lợn có các triệu chứng dịch bệnh cần báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In