Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Để chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh kịp thời cho đàn vật nuôi phát triển ổn định, huyện Pác Nặm đã triển khai công tác tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019.

Xem tiếp


Qua thống kê, rà soát thì trọng vụ xuân 2019 này trên địa bàn huyện Pác Nặm có 72,92ha diện tích đất trồng lúa có nguy cợ bị hạn hán, trong đó có gần 20ha hạn hán cao.

Xem tiếp


Nhằm đảm bảo có đủ nguồn nước phục vụ sản xuất vụ xuân, nhiều hộ dân ở Pác Nặm đã chủ động làm những chiếc Cọn nước dọc các con sông, suối để lấy nước tưới tiêu cho những diện tích nằm ngoài công trình thủy lợi.

Xem tiếp


Chiều ngày 15 tháng Giêng âm lịch, bà con đồng bào Mông thôn Khuổi Ỏ xã Nhạn Môn đã nhộn nhịp tổ chức Lễ hội Lồng Tồng xuân Kỷ Hợi 2019. Đây cũng là Lễ hội cuối cùng trong dịp tết trên địa bàn huyện Pác Nặm

Xem tiếp


Sáng ngày 17/2, tức ngày 13 tháng Giêng âm lịch huyện Pác Nặm đã tổ chức khai mạc Lễ hội Mù Là xuân Kỷ Hợi 2019 tại thôn Lủng Phặc xã Cổ Linh. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phương Thị Thanh - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn; Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; Đại biểu các huyện bạn khu vực giáp ranh với huyện Pác Nặm và hàng nghìn du khách trong và ngoài huyện tham gia.

Xem tiếp


Những ngày này, cùng với việc chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy lúa xuân thì bà con nông dân trên địa bàn huyện Pác Nặm cũng đang khẩn trương xuống đồng gieo trồng các diện tích ngô ruộng và ngô soi bãi.

Xem tiếp


Khi những cánh hoa mơ, hoa mận, hoa đào đang khoe sắc trên khắp các thôn, bản vùng cao Bắc Kạn, báo hiệu mùa xuân đã về. Và đây cũng là thời điểm đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Pác Nặm xuống chợ phiên cuối năm, mua sắm các đồ dùng thiết yếu; trang hoàng lại nhà cửa để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Xem tiếp


Đến thời điểm này huyện Pác Nặm đã tiến hành chi trả gần 2 tỷ đồng để hỗ trợ tiền điện thắp sáng năm 2018 cho trên 3.000 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và hộ chính sách xã hội trên địa bàn.

Xem tiếp


Những tháng cuối năm này, hoạt động buôn bán trâu bò trên địa bàn huyện Pác Nặm diễn ra rất nhộn nhịp, lượng trâu bò được người dân đem bán tăng cao so với những thời điểm khác trong năm.

Xem tiếp


Kết thúc năm 2018, với trên 44ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, tổng sản lượng nuôi trồng thuỷ sản của huyện Pác Nặm đã đạt hơn 50 tấn, tăng gần 7 tấn so với cùng kỳ năm trước.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In