Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Những ngày này, một trong những nhiệm vụ quan trọng mà các cấp chính quyền ở huyện Pác Nặm đang tập trung chỉ đạo thực hiện đó là làm tốt công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc gia cầm, giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra. Nhận thức của người chăn nuôi ở huyện vùng cao này cũng đã được nâng lên rõ rệt.

Xem tiếp


Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện Pác Nặm thì trong năm 2017 vừa qua sản lượng rau các loại trên địa bàn huyện đạt trên 2.300 tấn, bằng 110% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Xem tiếp


Trong năm 2017 vừa qua, Cơ quan chức năng và UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tiến hành cấp phép được 140 bản giấy phép khai thác gỗ, chủ yếu là gỗ rừng trồng với tổng khối lượng trên 7.100m3.

Xem tiếp


Những năm gần đây, phong trào phụ nữ tham gia phát triển kinh tế gia đình đã và đang được đông đảo hội viên ở các địa phương trên địa bàn huyện vùng cao Pác Nặm tích cực hưởng ứng. Nhiều người đã vượt qua hoàn cảnh để vươn lên bằng chính nghị lực và quyết tâm của mình, cần cù chịu khó lao động, từng bước ổn định cuộc sống. Tấm gương của chị Cà Thị Bích ở thôn Nà Phẩn xã Bộc Bố là một ví dụ điển hình.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, các cấp chính quyền ở huyện vùng cao Pác Nặm đã xác định công tác phòng chống dịch bệnh chính là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển ngành chăn nuôi ở địa phương, tiến tới đưa chăn nuôi trở thành hướng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo chủ đạo. Mặc dù vậy, công tác này vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng lớn tới kế hoạch phát triển tổng đàn.

Xem tiếp


Từ đầu năm đến nay, ngành thú y huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng tiêu độc, vệ sinh môi trường cho trên 7.000 lượt hộ dân, với số lượng hóa chất đã sử dụng là 570 lít.

Xem tiếp


Trong vài năm trở lại đây, phát triển chăn nuôi đại gia súc, nhất là chăn nuôi trâu bò đã và đang được Đảng bộ, Chính quyền các cấp ở huyện Pác Nặm đặc biệt quan tâm, xem đây là một trong những hướng phát triển kinh tế chủ đạo của địa phương. Việc chăn nuôi trâu bò theo hướng hàng hóa đã thực sự đem lại hiệu quả, giúp nhiều hộ dân ở huyện vùng cao này thoát nghèo và vươn lên làm giàu có hiệu quả.

Xem tiếp


Bên cạnh những cây trồng truyền thống như lúa, ngô, sắn, thì trong khoảng 3 năm trở lại đây nhiều hộ dân ở huyện Pác Nặm đã đưa cây nghệ vào trồng trên những diện tích đất vườn đồi, nương ót, ruộng cạn, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, mở ra triển vọng mới trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững ở huyện vùng cao này.

Xem tiếp


Cho đến thời điểm này các thôn, bản, khu dân cư trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tổ chức xong "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc". Đây thực sự là một hoạt động chính trị quan trọng, một ngày hội lớn không chỉ thiết thực kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thắt chặt thêm tình đoàn kết, cùng quyết tâm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của bà con nhân dân các dân tộc ở huyện vùng cao này.

Xem tiếp


Theo thống kê chưa đầy đủ thì trong năm 2017 này người dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã trồng được trên 25ha cây Nghệ vàng.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In