Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Sau gần 3 năm triển khai đưa vào sử dụng trên địa bàn huyện Pác Nặm, phần mềm "Quản lý hộ tịch" đã cho thấy những lợi ích thiết thực và hiệu quả cao trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công tác Tư pháp - Hộ tịch. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà cho người dân địa phương.

Xem tiếp


Giải quyết việc làm cho lao động địa phương là nhiệm vụ quan trọng được huyện Pác Nặm quan tâm trong thời gian qua. Từ đầu năm đến nay, địa phương này đã giải quyết việc làm cho trên 860 lao động, đạt hơn 216 % kế hoạch năm.

Xem tiếp


Theo thống kê của cơ quan chuyên môn huyện Pác Nặm thì đến thời điểm này tổng đàn Dê trên địa bàn huyện đã có gần 4.200 con, tăng hơn 1.000 con so với cùng kỳ năm 2017.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã có nhiều cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển các ngành nghề Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp, góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân. Đặc biệt là có thể phát huy tối đa được những thế mạnh của địa phương.

Xem tiếp


Sau khi triển khai thành công mô hình trồng thâm canh cây Mía tím, năm 2018 này huyện Pác Nặm tiếp tục vận động người dân nhân rộng đại trà loại cây trồng này với diện tích thực hiện gần 9ha, tăng hơn 4ha so với năm 2017.

Xem tiếp


Xác định công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất cho người dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng được Đảng bộ, chính quyền huyện Pác Nặm tập trung thực hiện ngay từ những tháng đầu năm. Từ đó, đưa ra nhiều giải pháp trong việc hỗ trợ người dân giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Mặc dù vậy, việc triển khai thực hiện giảm nghèo của huyện Pác Nặm cũng đang gặp phải nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là kết thúc năm 2018.

Xem tiếp


Cây đậu tương vốn là loại cây trồng lâu năm gắn liền với đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Pác Nặm nói chung và xã Cổ Linh nói riêng. Tuy nhiên, phải đến khi chính quyền địa phương có chủ trương đưa cây đậu tương giống mới và kỹ thuật mới vào thay thế những tập quán gieo trồng cũ, nhỏ lẻ...thì cây đậu tương mới từng bước phát huy được hiệu quả, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Xem tiếp


Cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 162 hộ gia đình hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Bắc Kạn với tổng dư nợ gần 1,6 tỷ đồng.

Xem tiếp


Trong vụ mùa năm nay, Trạm Khuyến nông huyện Pác Nặm đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện và UBND xã Nhạn Môn triển khai thực hiện mô hình trồng cây Lạc tại khu tái định cư Lẻo Luông.

Xem tiếp


Hiện nay trên địa bàn xã Bộc Bố ( Pác Nặm ) có trên 301ha diện tích rừng trồng đã đến tuổi khai thác, trong đó diện tích rừng trồng cây Mỡ là 186,71ha và diện tích rừng trồng cây Keo là 114,65ha.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In