Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng nhằm phát triển chăn nuôi đàn đại gia súc, như triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ kinh phí cho người dân trồng các loại cỏ, chăn nuôi trâu, bò nhốt vỗ béo, chăn nuôi trâu bò sinh sản....Đây là cơ sở quan trọng để người dân thay đổi phương thức chăn nuôi truyền thống sang chăn nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, tận dụng đất đai trồng cỏ thâm canh để chủ động thức ăn chăn nuôi cung cấp cho đàn trâu bò. Từng bước đưa chăn nuôi đại gia súc trở thành hướng phát triển kinh tế chủ đạo của địa phương.

Xem tiếp


Từ đầu năm 2018 đến nay, UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xác nhận 23 bản đăng ký khai thác gỗ rừng trồng, cây trồng phân tán cho các hộ dân với tổng khối lượng là 585,94m3.

Xem tiếp


Trong giai đoạn từ năm 2006 đến nay, huyện Pác Nặm đã được đầu tư xây dựng 06 Dự án bố trí, quy hoạch, sắp xếp dân cư.

Xem tiếp


Cho đến thời điểm hiện tại đã có 84% trong tổng số 6.127 hộ sản xuất nông nghiệp ở huyện Pác Nặm tham gia tổ chức Hội nông dân. Xuất phát từ tình hình thực tiễn, Hội Nông dân huyện Pác Nặm đã triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các mô hình tập hợp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho hội viên.

Xem tiếp


Từ khi triển khai đến nay, bằng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp Hội nông dân huyện Pác Nặm đã thực hiện được 12 tổ dự án chăn nuôi với 106 hội viên nông dân tham gia.

Xem tiếp


Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững,tTrong giai đoạn 2012-2017, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 2.235 lượt hội viên nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm tỷ lệ 88,9% so với số hội viên đăng ký.

Xem tiếp


Liên tiếp trong các ngày từ 09-11/5 vừa qua, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xảy ra nhiều trận mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại không nhỏ về tài sản và hoa màu của bà con nhân dân tại một số xã.

Xem tiếp


Tính đến hết tháng 4 năm 2018, tổng dư nợ cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm đạt gần 216 tỷ đồng, tăng hơn 1,4 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm và bằng 96,8% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Xem tiếp


Theo thống kê của huyện Pác Nặm thì bước vào mùa mưa lũ năm nay trên địa bàn toàn huyện vẫn còn có tới 61 điểm vượt sông, suối mà người dân vẫn phải sử dụng cầu tạm để đi lại hàng ngày.

Xem tiếp


Từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có thêm 381 hộ nghèo và cận nghèo được vay vốn ưu đãi thông qua Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In