Đảm bảo An toàn Giao thông mùa thu hoạch nông sản.

( Cập nhật lúc: 03/12/2018  )

Vào mùa thu hoạch nông sản, tình trạng phơi rơm rạ, nông sản, tập kết vật liệu xây dựng diễn ra phổ biến trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, gây trở ngại và nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Tình trạng rơm rạ vứt bừa bãi rất dễ gây mất An toàn giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông mùa thu hoạch nông sản, Ban an toàn giao thông huyện Pác Nặm đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở, cảnh báo những nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông do những hành vi dùng ghạch, đá xếp ngăn không cho phương tiện giao thông đi vào khu vực phơi nông sản; tình trạng đốt rơm, rạ và các sản phẩm phụ nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang an toàn các tuyến đường, tạo khói dày đặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định của pháp luật./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )