Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Có 56 phụ nữ XKLĐ trái phép sang Trung Quốc từ đầu năm.

( Cập nhật lúc: 04/04/2017  )

           Theo thống kê của Hội LHPN huyện Pác Nặm thì trong 3 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện đã có 56 chị em phụ nữ xuất khẩu lao động trái phép sang Trung Quốc.

          Số phụ nữ xuất khẩu trái phép nằm ở các xã là Nghiên Loan, Cổ Linh, Cao Tân, An Thắng và Bằng Thành. Hầu hết số phụ nữ này đều thuộc dân tộc Mông và Dao ở các thôn bản vùng cao, có điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Mặc dù huyện Pác Nặm đã tích cực vào cuộc tuyên truyền vận động nhằm từng bước ngăn chặn thực trạng này. Tuy nhiên tình trạng xuất cảnh trái phép đi Trung Quốc làm thuê ngày càng có chiều hướng gia tăng.

Cuộc sống khó khăn là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.

         Nguyên nhân chủ yếu là do ở địa phương thiếu việc làm, nhất là trong thời gian nông nhàn, người dân tranh thủ tìm việc làm tăng thu nhập; trong khi công tác hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng lao động phổ thông tại Trung Quốc rất lớn, giá công lao động được trả cao hơn so với cùng một công việc ở Việt Nam...Nên vẫn có rất nhiều người dân bất chấp nguy hiểm vượt biên trái phép sang Trung Quốc lao động./. 

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In