Có 2 xã đã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn Châu Phi.

( Cập nhật lúc: 16/07/2019  )

Theo báo cáo của ngành chức năng huyện Pác Nặm, đến nay, trên địa bàn huyện có 2 xã là Giáo Hiệu và An Thắng đã qua 30 ngày không phát sinh thêm trường hợp lợn mắc dịch tả Châu Phi.

Công tác phòng, chống DTLCP vẫn đang được các địa phương triển khai nghiêm túc.

Kể từ sau khi xuất hiện ổ dịch đầu tiên đến nay, 2 xã trên đã không phát sinh thêm ổ dịch mới. Theo quy định, 2 xã này đã đủ thời gian công bố hết dịch, tức là 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới. Tuy nhiên, do hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Pác Nặm nói riêng vẫn còn diễn biến khá phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát và lây lan nên việc công bố hết dịch vẫn đang được huyện Pác Nặm xem xét cẩn trọng. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm các thủ tục cần thiết để sớm công bố hết dịch đối với 02 xã trên.

Tính đến ngày 14/7, toàn huyện đã có 19 thôn, bản xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi với 48 hộ có lợn mắc dịch bệnh, số lợn đã bị tiêu hủy là 216 con./.