Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Chăn nuôi lợn ở Pác Nặm vẫn đang phát triển khá ổn định.

( Cập nhật lúc: 19/04/2017  )

            Mặc dù giá thịt lợn hơi trên địa bàn huyện đang có chiều hướng giảm mạnh, tuy nhiên người chăn nuôi ở Pác Nặm vẫn tin tưởng trong việc duy trì và phát triển tổng đàn.

          Theo thống kê, hiện nay tổng đàn lợn thịt trên địa bàn huyện Pác Nặm có khoảng 30.000 con, tăng gần 2.000 con so với thời điểm kết thúc năm 2016. Đàn lợn nái cũng được các hộ chăn nuôi trú trọng phát triển với gần 4.700 con, tăng hơn 2.000 con so với cùng kỳ.

Tổng đàn lợn ở Pác Nặm vẫn tiếp tục được phát triển.

           Việc chăn nuôi lợn ở Pác Nặm vẫn chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ theo hình thức gia trại nên dù thị trường tiêu thụ có nhiều biến động thì bà con nông dân vẫn có thể duy trì và phát triển được. Mặt khác, nhiều hộ chăn nuôi vẫn sử dụng những sản phẩm nông sản sẵn có của địa phương như ngô, sắn là thức ăn chăn nuôi, do đó không đòi hỏi quá nhiều chi phí trong giai đoạn khó khăn này.

          Tuy nhiên về lâu dài, chính quyền các cấp ở địa phương cần có những giải pháp kịp thời để hỗ trợ cho người chăn nuôi. Chuyển dịch cơ cấu và hướng phát triển chăn nuôi hợp lý, tránh những thiệt hại lớn có thể xảy ra đối với người nông dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In