Các hộ mới thoát nghèo được ưu tiên vay vốn phát triển sản xuất.

( Cập nhật lúc: 08/11/2019  )

Trong thời gian qua huyện Pác Nặm đã ưu tiên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các hộ mới thoát nghèo được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư vào phát triển kinh tế.

Các hộ mới thoát nghèo được ưu tiên vay vốn để PTSX.

Cho đến thời điểm này, tổng dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo tại Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm đã đạt 7 tỷ 799 triệu đồng, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch của năm 2019 và tăng hơn 3,7 tỷ đồng so với năm 2018. Sở dĩ dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo tăng cao là do kể từ tháng 3/2019 đến nay hạn mức cho vay với các đối tượng này đã được nâng lên mức 100 triệu đồng/ 1 hộ, so với trước đây chỉ là 50 triệu/ 1 hộ.

Nguồn vốn vay ưu đãi này đã trở thành động lực quan trọng giúp các hộ mới thoát nghèo có thêm điều kiện để phát triển sản xuất, chăn nuôi...tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, hướng tới mục tiêu thoát nghèo bền vững./.