Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây thiệt hại ở Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 03/09/2019  )

            Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, liên tiếp từ đếm ngày 29/8 cho đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại về nhà cửa và nhiều tài sản khác của người dân. Trong đó có một ngôi nhà đã bị gió lốc làm sập hoàn toàn.

Trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị sập nhà do mưa bão.

            Cụ thể, vào khoảng 23h đêm 29/8, mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm đổ sập ngôi nhà của gia đình ông Giàng A Dâử ở thôn Cốc Nghè xã Cổ Linh. Rất may khi đó hai bố con ông Dâử đang ngủ trong nhà đã kịp thời phát hiện và thoát ra ngoài nên không bị ảnh hưởng tới tính mạng, tuy nhiên ngôi nhà và nhiều tài sản khác đã bị hư hỏng nặng. Sau khi biết thông tin sự việc, lãnh đạo huyện Pác Nặm đã trực tiếp tới hiện trường động viên thăm hỏi gia đình, đông thời trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp gia đình ông Dâử khắc phục khó khăn trước mắt. Huyện cùng chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng giúp gia đình di dời và có phương án làm nhà mới ở nơi nan toàn, hướng dẫn gia đình làm các thủ tục cần thiêt để nhận hỗ trợ của nhà nước theo quy định.

Lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa bão tại cơ sở.

            Ảnh hưởng của cơn bão số 4 cũng đã làm cho 38 ngôi nhà dân và một phân trường bị tốc mái và hư hỏng, một số đường điện hạ thế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có nguy cơ gãy đổ và hàng chục ha hoa màu bị gãy đổ, vùi lấp. Các địa phương đang khẩn trương thống kê thiệt hại để có phươn án hỗ trợ kịp thời, huy động các lực lượng tại chỗ giúp bà con nhân dân khắc phục, sửa chữa nhà cửa sớm ổn định lại cuộc sống./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In