Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Các địa phương đăng ký giống cây trồng vụ xuân 2019.

( Cập nhật lúc: 21/12/2018  )

            Nhằm đảm bảo công tác sản xuất vụ xuân 2019 trên địa bàn huyện đạt được hiệu quả cao nhất, hiện nay huyện Pác Nặm đang chỉ đạo các địa phương tuyên truyền bà con nông dân tiến hành đăng ký giống cây trồng theo bộ giống mà huyện đã lựa chọn.

Người dân chuẩn bị giống cho vụ xuân 2019.

            Với phương châm các giống đưa vào gieo trồng phải phù hợp theo từng vùng sản xuất, những giống có thời gian sinh trưởng và đặc điểm sinh học giống nhau cần bố trí tập trung thành vùng sản xuất với diện tích lớn để thuận lợi cho việc chăm sóc, quản lý sâu bệnh và thu hoạch. Đặc biệt, tại những khu vực mà vụ trước đã bị nhiễm sâu bệnh và vùng có thời tiết đặc thù tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sâu bệnh cao thì khôing sử dụng các giống lúa để gieo trồng. Kiên quyết không đưa các giống mới chưa quan khảo nghiệm vào sản xuất để tránh gây thiệt hại cho bà con nông dân.

            Một số loại giống lúa nằm trong cơ cấu của huyện như: PC6, Hoa khôi 4, Khang dân đột biến, Khang dân 18, DV 108, Hương thơm, Nhị ưu 63, Nhị ưu 838, Tạp giao I, Nếp 97....Đối với giống ngô gồm các loại như: NK 4300, CP511, Biosed 9698, NK66, CP3Q, CP888, AG59..../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In