Bà con nông dân cần chú ý phòng trừ sâu bệnh trên cây ngô vụ xuân.

( Cập nhật lúc: 14/05/2020  )

Vụ xuân năm 2020 này toàn huyện đã gieo trồng được trên 1.900ha diện tích cây ngô. Trong đó các diện tích ngô ruộng và soi bãi đang bước vào giai đoạn trỗ cờ - phun râu, còn các diện tích ngô đồi đang ở giai đoạn 7-8 lá.

Các diện tích ngô vụ xuân 2020 đang phát triển tốt nhờ thời tiết thuận lợi.

Hiện nay trên các diện tích ngô xuân đã bắt đầu xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại, như: Bệnh khô vằn với tỷ lệ hại phổ biến 0,1%, tỷ lệ hại cao 1%; Sâu keo mùa thu, sâu đục thân và chuột gây hại nhẹ. Riêng các diện tích ngô đồi thì sâu keo mùa thu gây hại với mật độ phổ biến 0,1 con/ m2, mật độ cao 1 con/m2 có biệt có những nơi 4 con/ m2.

Để đảm bảo các diện tích ngô vụ xuân phát triển tốt, đảm bảo năng xuất và sản lượng theo kế hoạch thì bà con nông dân cần hết sức chú ý, thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện sâu bệnh hại, thực hiện các biện pháp phòng trừ theo đúng các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.../.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)