100% các thôn, bản ở Pác Nặm có đội BVR&PCCCR.

( Cập nhật lúc: 04/12/2017  )

Cho đến thời điểm này 100% các thôn, bản trên địa bàn huyện Pác Nặm đã thành lập được các tổ, đội Bảo vệ rừng và PCCCR.

Công tác PCCCR được đảm bảo trực 24/24.

Cụ thể, đã có 626 người tham gia vào 118 tổ, đội BVR&PCCCR đảm bảo trực 24/24 giờ các ngày trong tuần và đảm bảo lực lượng chữa cháy rừng tại chỗ khi có cháy xảy ra. Ngoài ra huyện Pác Nặm cũng đã kiện toàn được Ban chỉ đạo PCCCR cấp huyện với 8 thành viên và 10 BCĐ cấp xã với 203 thành viên.

Trong thời gian qua, cùng với những chính sách dịch vụ môi trường rừng, giao đất, giao rừng đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng dân cư sống gần rừng và được xem là một trong những giải pháp BVR hiệu quả thì các tổ, đội BVR&PCCCR ở cơ sở chính là cánh tay nối dài của lực lượng Kiểm lâm và chính quyền địa phương, đây là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân về công tác phát triển cũng như quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )