Xã Nhạn Môn tập trung xây dựng các tuyến đường nông thôn.

( Cập nhật lúc: 09/05/2017  )

Trong năm 2017 này xã Nhạn Môn đã đầu tư trên 1,1 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2016 kéo dài để thực hiện các công trình giao thôn nông thôn.

Người dân Nhạn Môn tích cực tham gia làm đường NTM.

Trong đó xã đã đầu tư 250 triệu đồng để bê tông hóa đường nối tiếp Kéo Tao - Lủng Chẻ thuộc thôn Khuổi Ỏ; đầu tư 270 triệu đồng làm đường bê tông từ trung tâm thôn Phiêng Tạc đến khu vực sản xuất Pù Pình với chiều dài 280m, rộng 3m, hiện nay đang thực hiện san gạt mặt bằng để thi công; bê tông hóa đường nối tiếp từ thôn Nà Bẻ đến khu vực Khuổi Lạc đi thôn Slam Vè với chiều dài hơn 400m, với số tiền đầu tư 270 triệu đồng.

Việc mở rộng, kiên cố hóa các tuyến đường nông thôn đều được người dân hiến đất và đóng góp ngày công lao động với tổng giá trị trên 600 triệu đồng. Hiện xã Nhạn Môn mới đạt 7/19 tiêu chí nông thôn mới, do đó chính quyèn địa phương và người dân đang tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ của nhà nước nhằm từng bước hoàn thành các tiêu chí còn lại theo đúng kế hoạch./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )