Pác Nặm tổng kết công tác PCLB, TKCN năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

( Cập nhật lúc: 03/05/2017  )

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCLB, TKCN năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016 tình hình thiên tai tiếp tục diễn biến bất thường và phức tạp, mặc dù các cơn bão, áp thấp nhiệt đới không ảnh hưởng trực tiếp đến huyện Pác Nặm, nhưng đã gây nên nhiều trận mưa lớn, kèm theo gió lốc dẫn đến lũ quét và sạt lở, gây thiệt hại về tài sản và hoa màu, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân. Trong năm qua trên địa bàn huyện đã hứng chịu 07 đợt mưa lớn và ảnh hưởng của các cơn bão đã gây thiệt hại khoảng 2,8 tỷ đồng.

Năm 2017 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, huyện Pác Nặm đã đưa ra phương châm “Chủ động phòng tránh- Đối phó kịp thời- Khắc phục hiệu quả”. Huyện Pác Nặm cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án và dự kiến một số tình huống có thể sảy ra để có được những biện pháp sử lý kịp thời, hiệu quả. Đồng thời kiện toàn Ban chỉ huy PCLB- TKCN cấp huyện, chỉ đạo UBND các xã kiện toàn Ban chỉ huy PCLB- TKCN cấp xã và phân công từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản và hoa màu góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Đài TT-TH Pác Nặm )