Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Sáng ngày 18/4, Đảng bộ huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị triển khai học tập chuyên đề xuyên suốt toàn khóa và chuyên đề năm 2017 " Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lỗi sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa " Cho các đòng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc; Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và các bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ xã.

Xem tiếp


Từ đầu năm 2017 đến nay, Trạm khuyến nông huyện Pác Nặm đã tiến hành mở được 09 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho gần 400 lượt người dân trên địa bàn.

Xem tiếp


Mặc dù giá thịt lợn hơi trên địa bàn huyện đang có chiều hướng giảm mạnh, tuy nhiên người chăn nuôi ở Pác Nặm vẫn tin tưởng trong việc duy trì và phát triển tổng đàn.

Xem tiếp


Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư về "củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở" trên địa bàn huyện vùng cao Pác Nặm đã có sự chuyển biến tích cực, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân từng bước được nâng lên. Mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư, củng cố và phát triển đều khắp góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân.

Xem tiếp


Xây dựng trường chuẩn quốc gia là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển ngành giáo dục của huyện Pác Nặm nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ đối với giáo dục theo hướng “chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá”; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, tính đến nay toàn huyện mới chỉ có 03 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ một, và công tác triển khai thực hiện xây dựng trường chuẩn Quốc gia ở huyện vùng cao này cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn thách thức.

Xem tiếp


Theo thống kê, hiện toàn huyện Pác Nặm có khoảng trên 43ha diện tích trồng cây hồng không hạt, trong đó có 21ha đã cho thu hoạch, tăng hơn 3ha so với năm 2016.

Xem tiếp


Thời điểm này các diện tích trồng dong riềng năm 2017 trên địa bàn huyện Pác Nặm đang phát triển ở giai đoạn từ 3 đến 5 lá, bà con nông dân đang tập trung làm cỏ và vun gốc đợt một.

Xem tiếp


Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác thiết kế trồng rừng giai đoạn đầu năm, thế nhưng với sự chỉ đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Pác Nặm nhằm thực hiện đảm bảo kế hoạch trồng rừng năm 2017. Đến nay toàn huyện đã thiết kế vượt tổng diện tích theo kế hoạch đề ra.

Xem tiếp


Thời gian qua tình trạng sinh con tại nhà trên địa bàn huyện Pác Nặm đang có chiều hướng gia tăng, gây nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, Hội Đông y huyện Pác Nặm đã luôn làm tốt công tác phát triển, củng cố mạng lưới tổ chức từ huyện xuống đến các chi hội cơ sở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In