Thực hiện hòa giải thành 08 vụ việc tại cơ sở.

( Cập nhật lúc: 12/06/2017  )

Theo báo cáo của Hội đồng phổ biến Giáo dục Pháp luật huyện Pác Nặm thì trong 6 tháng đầu năm 2017, các tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn huyện đã tiếp nhận 16 vụ việc. Trong đó đã thực hiện hòa giải thành 08 vụ, hòa giải không thành 06 vụ, đang thực hiện hòa giải 02 vụ.

Hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định ANTT, an toàn xã hội.

Các vụ việc hòa giải chủ yếu giải quyết các mâu thuẫn phát sinh từ quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình, tranh chấp đất đai, tài sản... Hoà giải ở cơ sở là một nét đẹp truyền thống, là hoạt động mang tính nhân văn và tính xã hội sâu sắc. Hoạt động của các tổ hoà giải đã góp phần quan trọng giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong gia đình và cộng đồng dân cư, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự, an toàn xã hội./.

Tác giả:  Thu Hường ( Đài TT-TH Pác Nặm )