Pác Nặm tập trung tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc.

( Cập nhật lúc: 20/04/2017  )

Hiện nay ngành chức năng của huyện Pác Nặm đang tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện việc tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Các địa phương đang khẩn trương triển khai tiêm phòng đợt I/2017.

Huyện Pác Nặm đã tiến hành cấp phát cho các xã được trên 34.000 liều vacxin của 05 loại bệnh chủ yếu trên đàn gia súc là vacxin LMLM, tụ huyết trùng trâu bò, vacxin dịch tả, tụ huyết trùng lợn và vacxin phòng dại chó. Theo thống kê thì đến thời điểm này đã có 60/118 thôn, bản của Pác Nặm tiến hành tiêm phòng xong với số lượng vacxin đã tiêm là trên 15.000 liều.

Những ngày qua thời tiết trên địa bàn huyện Pác Nặm diễn biến thất thường nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêm phòng của địa phương. Do đó, huyện đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bản giám sát, đôn đốc tiêm phòng, đồng thời rà soát để tiêm vét cho đàn vật nuôi đảm bảo đạt kết quả cao nhất, phấn đấu kết thúc tiêm phòng đợt I trước ngày 10 tháng 05 ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )