Người dân Pác Nặm tập trung chăm sóc các diện tích Dong riềng.

( Cập nhật lúc: 11/04/2017  )

Thời điểm này các diện tích trồng dong riềng năm 2017 trên địa bàn huyện Pác Nặm đang phát triển ở giai đoạn từ 3 đến 5 lá, bà con nông dân đang tập trung làm cỏ và vun gốc đợt một.

Trong năm 2017 này huyện Pác Nặm không đưa chỉ tiêu phát triển cây dong riềng vào chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp của địa phương, tuy nhiên bà con nông dân trên địa bàn vẫn gieo trồng được trên 30ha, tập trung nhiều ở một số xã như Nghiên Loan, Cổ Linh, Xuân La và Cao Tân.

Bà con nông dân xã Xuân La đang làm cỏ cho các diện tích dong riềng.

Theo các hộ dân, mặc dù trong khoảng 2 năm trở lại đây đầu ra và giá bán củ dong khá bấp bênh, nhưng nếu xét trên cùng một đơn vị diện tích thì trồng dong riềng vẫn cho thu nhập cao hơn so với trồng ngô, vì hiện nay chi phí đầu tư cho cây ngô như giống, phân bón ngày càng cao, nhiều sâu bệnh gây hại và mất nhiều công chăm sóc...Chính vì vậy, vẫn có nhiều hộ dân ở Pác Nặm mạnh dạn phát triển cây dong riềng để thay thế cây ngô và một số cây nông nghiệp khác./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )