Mưa lũ gây thiệt hại trên địa bàn huyện Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 04/07/2017  )

Liên tục trong những ngày vừa qua trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất nông nghiệp và giao thông đi lại của người dân.

Một số diện tích lúa xuân chưa kịp thu hoạch đã bị lũ vùi lấp.

Nhiều diện tích ruộng nằm dọc các tuyến sông, suối đã bị lũ vùi lấp, trong đó có những diện tích lúa xuân chưa kịp thu hoạch có nguy cơ mất trắng, chủ yếu nằm ở xã Bộc Bố và Nhạn Môn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã cũng bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông và cản trở việc đi lại của người dân.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở gây cản trở cho việc đi lại của người dân.

Huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã khẩn trương thống kê thiệt hại, tập trung khắc phục các điểm sạt lở và cắm biển cảnh báo tại những địa điểm có nguy cơ sạt lở cao. Theo dự bảo thì trong những ngày tới trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục có mưa, do đó bà con nông dân cần khẩn trương thu hoạch nốt những diện tích lúa xuân còn lại, nhất là các diện tích nằm dọc sông, suối, tránh những thiệt hại lớn nhất có thể xảy ra ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )