Gieo trồng cây đậu tương đạt 80% kế hoạch

( Cập nhật lúc: 09/05/2017  )

Vụ xuân năm 2017 này, huyện Pác Nặm có kế hoạch gieo trồng 30ha cây đậu tương. Đến thời điểm hiện tại, người dân các địa phương đã gieo trồng được khoảng 24ha, đạt 80% kế hoạch.

Cây đậu tương đem lại nguồn thu nhập khá cho người nông dân.

Những năm qua, bên cạnh một số cây trồng chính như ngô, lúa thì cây đậu tương là một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện. Đậu tương được người dân Pác Nặm trồng chủ yếu trên các diện tích đất đồi dốc, thiếu nước sản xuất hay những diện tích đất bạc màu do trồng ngô lâu năm.

Qua thực tế cho thấy, cây đậu tương được đánh giá phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của huyện Pác Nặm. Trong năm 2016 vừa qua, toàn huyện Pác Nặm đã trồng được gần 240ha, đạt gần 120% kế hoạch. Năng suất trung bình 15,6 tạ/1ha, sản lượng đạt trên 370tấn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )